Tự học tiếng Trung Quốc không khó với 8 app di động cực hay này! | Phunulamchutuonglai

Bạn muốn học tiếng Trung nhưng lại ngại viết khó và không tìm được người bản ngữ để luyện tập? Đừng lo lắng, những ứng dụng di động dưới đây sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn từng bước làm quen và chinh phục ngôn ngữ này. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu chính mình nhé!

Học ngoại ngữ là một trong những cách tốt nhất để cải thiện trí óc của bạn, kết bạn mới và tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng giúp bạn học ngoại ngữ mọi lúc mọi nơi và dành cho nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Việc học ngoại ngữ trở nên dễ dàng hơn với các ứng dụng di động (Ảnh: Internet).
Việc học ngoại ngữ trở nên dễ dàng hơn với các ứng dụng di động (Ảnh: Internet).

Tiếng Trung nổi tiếng là một ngôn ngữ khó học, một phần do hệ thống chữ viết phức tạp và cách phát âm đa dạng. Tin vui cho bạn là vẫn còn rất nhiều ứng dụng tự học tiếng Trung trên smartphone để hỗ trợ những ai đang muốn chinh phục ngôn ngữ của đất nước đông dân nhất thế giới. Dưới đây là những ứng dụng tuyệt vời giúp bạn học tiếng Trung dễ dàng và hoàn toàn miễn phí!

1. Duolingo – Ứng dụng học ngoại ngữ quen thuộc với mọi người

Giao diện Duolingo (Ảnh: Internet).
Giao diện Duolingo (Ảnh: Internet).

Nếu bạn quan tâm đến việc học ngoại ngữ – bất kể đó là quốc gia nào – thì rất có thể bạn đã biết Duolingo. Đây là một trong những ứng dụng học ngoại ngữ tốt nhất hiện nay với các khóa học cho hơn 30 ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Quan Thoại.

Học tiếng Trung với Duolingo (Ảnh: Internet).
Học tiếng Trung với Duolingo (Ảnh: Internet).

Bạn có thể luyện tập qua các cấp độ khác nhau để làm quen từ những từ đầu tiên đến một vài câu phức tạp hơn. Trong quá trình học, bạn sẽ được cộng điểm và thi với bạn bè xem ai có điểm cao nhất mỗi tuần.

Bài tập chọn từ theo cách phát âm (Ảnh: Internet).
Bài tập chọn từ theo cách phát âm (Ảnh: Internet).

Nhược điểm lớn của Duolingo là nó sử dụng gần như cùng một giáo trình cho tất cả các ngôn ngữ, trong khi các ứng dụng khác sau đây sẽ giúp bạn hiểu ngữ pháp và chữ viết dễ dàng hơn, vì chúng được thiết kế dành riêng cho việc học tiếng Trung.

2. Hellochinese

Đây là một trong những ứng dụng tốt nhất để bắt đầu học tiếng Quan Thoại. Giống như nhiều ứng dụng tự học khác, với HelloChinese bạn sẽ được luyện tập theo các cấp độ khác nhau, nâng cao dần kiến ​​thức và nâng cao hiểu biết về ngôn ngữ trong quá trình học.

Giao diện Hellochinese (Ảnh: Internet).
Giao diện Hellochinese (Ảnh: Internet).

Hellochinese bắt đầu với phần giải thích cách đọc Hán Việt – một phiên âm tiếng Trung sử dụng các chữ cái trong bảng chữ cái thay vì kanji. Sau đó, bạn sẽ chơi các trò chơi có thưởng để mở rộng vốn từ vựng của mình, học các quy tắc ngữ pháp và ghép câu. Kết thúc khóa học trên ứng dụng, bạn có thể thoải mái trò chuyện bằng tiếng Trung.

3. Lingodeer

Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn học cách nói, đọc và viết tiếng Trung. LingoDeer được thiết kế tốt và sử dụng tiếng Anh cơ bản để giúp bạn có thói quen suy nghĩ bằng tiếng Trung càng sớm càng tốt.

Giao diện Lingodeer (Ảnh: Internet).
Giao diện Lingodeer (Ảnh: Internet).

Với LingoDeer, bạn có thể luyện viết các ký tự Trung Quốc, mở rộng vốn từ vựng của mình từ mới bắt đầu đến đàm thoại và nghe người bản xứ nói trong chuyển động chậm để dần dần cải thiện khả năng phát âm của bạn.

Học tiếng Trung với LingoDeer (Ảnh: Internet).
Học tiếng Trung với LingoDeer (Ảnh: Internet).

LingoDeer cũng cung cấp bảng phân tích hiệu suất của bạn sau mỗi bài học, một công cụ cho phép bạn dễ dàng xem tiến trình của mình và đánh dấu bất kỳ điểm yếu nào mà bạn có thể cải thiện ở chế độ tổng quan.

4. Memrise – Tự học tiếng Trung với người bản ngữ

Trước đây, Memrise là một ứng dụng dựa trên flashcard, nhưng ngày nay bạn có thể sử dụng nó để tự học thông qua giáo trình “chơi game”. Một trong những điều tốt nhất về Memrise là nó khuyến khích bạn đánh giá định kỳ những gì bạn đã học được, giúp chuyển kiến ​​thức vào trí nhớ dài hạn.

Học tiếng Trung với Memrise (Ảnh: Internet).
Học tiếng Trung với Memrise (Ảnh: Internet).

Memrise có nhiều clip từ người bản ngữ để bạn có thể cải thiện kỹ năng nghe và học cách phát âm các từ và cụm từ rõ ràng. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng máy ảnh trên thiết bị của mình để dịch các câu mà bạn đã tìm thấy trong môi trường của mình, giúp thu hẹp khoảng cách giữa ứng dụng và cuộc sống thực.

5. Skritter – Tập trung vào kỹ năng đọc và viết

Học đọc và viết chữ Hán là một yếu tố vô cùng quan trọng trong hành trình chinh phục ngôn ngữ tiếng Trung. Cả tiếng Quan Thoại và tiếng Quảng Đông đều sử dụng các ký tự giống nhau, vì vậy việc thành thạo chúng sẽ giúp bạn dễ dàng giao tiếp với nhiều người hơn. Ngoài ra, việc đọc và viết thành thạo tiếng Trung sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn gặp một người có phương ngữ vùng miền mà không phải ai cũng có thể hiểu được.

Giao diện của Skritter Chinese (Ảnh: Internet).
Giao diện của Skritter Chinese (Ảnh: Internet).

Skritter là một ứng dụng rất tốt hiện nay để học viết tiếng Trung. Bạn sẽ học hơn 10.000 chữ cái, chúng kết hợp với nhau để tạo thành hơn 400.000 từ. Skritter thậm chí còn chỉ ra cách viết các chữ cái di chuyển bằng cách di chuyển.

Học Viết Chữ Viết Tay Với Skritter (Ảnh: Internet).
Học Viết Chữ Viết Tay Với Skritter (Ảnh: Internet).

Phiên bản dùng thử của ứng dụng này có giới hạn trong 7 ngày, nhưng nếu muốn sử dụng nhiều hơn, bạn sẽ phải trả phí. Nhưng dù sao 7 ngày cũng là một khoảng thời gian đủ dài để bạn có thể nắm được một vài ký tự cơ bản làm cơ sở cho việc phát triển sau này.

6. AnkiDroid và AnkiMobile – Học tiếng Trung với FlashCards

AnkiMobile và AnkiDroid có thể được coi là phiên bản di động của ứng dụng Anki desktop, là một trong những ứng dụng flashcard tốt nhất hiện nay. Các phiên bản di động đầy đủ tính năng cho phép bạn thêm nhiều thẻ tiếng Trung hơn vào tài khoản của mình để mở rộng vốn từ vựng và kiến ​​thức của bạn hơn nữa.

Tạo thẻ từ mới với AnkiDroid (Ảnh: Internet).
Tạo thẻ từ mới với AnkiDroid (Ảnh: Internet).

Flashcards có thể bao gồm cả âm thanh và hình ảnh để giúp bạn ghi nhớ các từ mới một cách trực quan hơn. Sau đó, bạn có thể đồng bộ hóa thẻ của mình với đám mây để có thể dễ dàng đánh giá chúng trên mọi thiết bị.

AnkiDroid hoàn toàn miễn phí dưới dạng phiên bản máy tính để bàn mã nguồn mở, nhưng chỉ hoạt động trên các thiết bị Android. Nếu bạn sử dụng iPhone, hãy cài đặt AnkiMobile và thanh toán để hỗ trợ phát triển ứng dụng hơn nữa trong tương lai.

7. HSK Online – kho từ vựng chuẩn

Hanyu Shuiping Kaoshi (HSK) là một bài kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng để đánh giá kỹ năng tiếng Trung của người học. Bài thi có nhiều cấp độ khác nhau với lượng từ vựng tăng dần, từ cấp độ cơ bản của HSK 1 đến cấp độ trôi chảy của HSK 6.

Giao diện của HSK Online (Ảnh: Internet).
Giao diện của HSK Online (Ảnh: Internet).

Nhiều ứng dụng được liệt kê trong bài viết này sao chép danh sách từ vựng của HSK để thiết kế sách giáo khoa hướng đến người dùng, vậy tại sao bạn không lấy chúng từ nguồn với HSK Online!

Bạn cần một số kiến ​​thức cơ bản để bắt đầu, nhưng HSK Online cung cấp các giáo án được biên soạn cẩn thận để cải thiện các kỹ năng nghe, đọc và viết của bạn. Bạn có thể tăng dần các cấp độ HSK từ thấp đến cao hoặc làm bài kiểm tra để biết mình đang ở trình độ nào.

8. Từ điển tiếng Trung Pleko

Cho dù bạn đã học tiếng Trung bao lâu, bạn vẫn sẽ gặp những chữ cái và từ mới mà bạn chưa biết. Trong những trường hợp này, Pleco Dictionary chắc chắn sẽ là ứng dụng yêu thích của bạn.

Giao diện của từ điển Pleko (ảnh: internet).
Giao diện của từ điển Pleko (ảnh: internet).

Pleco cung cấp cho bạn định nghĩa và cách phát âm của các từ mới, và thậm chí chỉ cho bạn cách sử dụng chúng trong câu. Bạn có thể chia một từ thành các nét để hiểu nó và tìm hiểu các thành phần ký tự riêng lẻ tạo nên từ đó.

Tìm kiếm từ bằng giọng nói sử dụng Pleco (Ảnh: Internet).
Tìm kiếm từ bằng giọng nói sử dụng Pleco (Ảnh: Internet).

Bạn có thể tìm kiếm bằng cách gõ bính âm, viết chữ cái hoặc tìm kiếm bằng tiếng Anh. Với một khoản phụ phí, bạn thậm chí có thể sử dụng máy ảnh của điện thoại để quét các ký tự Trung Quốc từ môi trường bên ngoài để tra cứu chúng.

Hãy học thêm các ngôn ngữ ngoài đời thực!

Một trong những cách tốt nhất để so sánh một ngoại ngữ là đắm mình hoàn toàn vào nó – đây là một trong những nhược điểm lớn của việc sử dụng ứng dụng. Ngay cả những ứng dụng tốt nhất trên thế giới cũng có thể tắt bộ não học ngôn ngữ của bạn ngay sau khi bạn rời khỏi điện thoại.

Vì vậy, hãy kết hợp nhiều cách sáng tạo khác nhau để bạn tiếp xúc với ngoại ngữ trong cuộc sống, chẳng hạn như xem các chương trình yêu thích bằng tiếng nước ngoài và kết bạn với người dân địa phương – đây là một cách học hiệu quả. Bên cạnh việc sử dụng ứng dụng!

Mời các bạn xem thêm các bài viết liên quan của blogAnChoi:

Hãy theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để cập nhật nhiều thông tin thú vị cho cuộc sống bạn nhé!

Di chuyển nhiều hơn

Hãy đọc bài tarot của riêng bạn bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào với 5 ứng dụng Android tuyệt vời này!

Đọc bài tarot là sở thích của nhiều người, vừa để giải trí, vừa để kích thích trí tò mò và một chút tâm linh. Nhưng bạn có biết rằng ứng dụng trên điện thoại Android cũng có thể “đọc” được tương lai của con người thông qua những lá bài tarot thần bí? …

READ  Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm tính ngày rụng trứng cho bạn gái | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud