Từng tự lập ra Trại dưỡng lão và cô nhi | Phunulamchutuonglai

Liên quan đến vụ “tiễn em ngoài rìa vũ trụ” (hay còn gọi là Tịnh thất Bồng Lai), mới đây, cơ quan công an cho biết đã khởi tố nhóm đối tượng hỗn chiến tại đây với nhiều tội danh. Trước đó, Bồng Lai Tịnh Thất liên tục trở thành chủ đề gây chú ý trên mạng xã hội, nhất là khi nơi đây tự quảng bá là điểm tiếp nhận trẻ mồ côi kêu gọi từ thiện.

Theo điều tra của cảnh sát, lai lịch của ‘ông nội’ giáo viên Leung Van đã được công bố.

Nội dung của chú thích ảnh

Ông La Tung Wan

Cảnh sát cho biết, từ năm 1975, ông Le Tung Wan rời quê nhà ở Gyeong để đến quận 6, TP.HCM lập nghiệp.

15 năm sau, vào năm 1990, ông đã thành lập cơ sở là Viện dưỡng lão và trẻ mồ côi Thành Đức tại ấp 2, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM và tự xưng là giám đốc.

Theo điều tra ban đầu, trong trại dưỡng lão và trẻ mồ côi Thanh Đức có hàng chục người ở, ông Văn sau đó giới thiệu là trẻ mồ côi, mồ côi được ông này cưu mang, chăm sóc.

Thời điểm đó, cơ sở này hoạt động với nhiều tiếng tăm, gây xôn xao dư luận, đồng thời thắc mắc về các vấn đề nhân đạo, từ thiện xã hội, pháp luật về chỗ ở, nhân thân của những người trong trại, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của những người trong Trại. . An ninh địa phương.

READ  Hồ sơ Pandora hé lộ bí mật gì về giới tinh hoa? | Phunulamchutuonglai

Nội dung của chú thích ảnh

Nội dung của chú thích ảnh

Nhiều em nhỏ được Tịnh Thất Bồng Lai giới thiệu là ‘trẻ mồ côi’ tham gia các chương trình truyền hình

Do đó, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM đã vào cuộc và xác định cơ sở này hoạt động trái phép, có nhiều vi phạm như không đăng ký tạm trú, không bổ sung thủ tục nhận con nuôi theo quy định, có dấu hiệu trục lợi. Của sự hào phóng …

Đến tháng 7-2007, cơ sở này ngừng hoạt động theo quyết định của UBND quận Bình Chân.

Năm 2015, ông Lê Tung Wan bán toàn bộ khu đất tại TP.HCM và đến ở nhờ nhà bà Cao Thị Cúc (số 191A, khu phố Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, H.Đức Hòa, Long An). ).

Sau đó, ông đặt tên cho nơi này là ‘Bành Lai Tịnh Viện’ và tự nhận là nơi tu hành tương tự như Phật giáo.

Anh Văn đứng lên như vị Trụ trì.

Từ năm 2016-2018, cơ sở được nhiều người biết đến, các em được giới thiệu là trẻ mồ côi được tham gia các chương trình truyền hình, lên mạng và được nhiều đối tượng quan tâm.

Năm 2020, sau nhiều lùm xùm, ông bà Wan và bà Cao Ti Kuk đã đổi tên Tịnh thất Bồng Lai thành Thiên xá ngoài rìa vũ trụ. Ngôi nhà được trang trí với nhiều tượng Phật, như một nơi thờ tự của Phật giáo. Bà Nấu, ông Vân và 16 người khác sống trong căn nhà.

READ  Hồ sơ Vương An Vũ - Nam thần con nhà người ta trong Trăm Năm Hòa hợp, Ước Định Một Đời | Phunulamchutuonglai

Nội dung của chú thích ảnh

Nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai đã chính thức bị khởi tố

Tối 4/1/2022, qua trao đổi với phóng viên Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Công an tỉnh Long Á xác nhận đã khởi tố vụ án liên quan đến một nhóm đối tượng ở ‘trung tâm’ ngân hàng. Của Vũ trụ ‘về bản chất của chúng. Như lạm dụng việc giáo dục trẻ em để kêu gọi từ thiện trục lợi.

Một thành viên Ban Giám đốc Công an tỉnh Long Á cho biết: “Chúng tôi đã khởi tố vụ án và đang khẩn trương làm việc với các đối tượng trong Bồng Lai Tịnh Thất.

Bởi ngoài hành vi tự xưng là cơ sở tín ngưỡng, thờ cúng, mượn trẻ em được giáo dục để kêu gọi từ thiện thu lợi, nhóm đối tượng ở Bồng Lai Tina còn có khả năng phạm nhiều tội danh khác nên chúng tôi phải xác định rõ. khởi tố bị can. Khi đó, Công an tỉnh Long Thành sẽ có thông tin cụ thể cho báo chí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud