Tuổi thọ chim cu gáy là 100 năm hay nhiều hơn? | Phunulamchutuonglai

Cuộc đời của Coco Không thực sự xác định. Mặc dù chúng rất thân thiện với con người. Một số loài chim sống trong vài năm, trong khi những loài khác sống hàng trăm năm. Điều này phụ thuộc vào loài và môi trường sống tự nhiên hoặc nhân tạo. Tuổi thọ của một con cú là bao nhiêu năm? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tuổi thọ của chim cu gáy là bao lâu?

Tên khoa học của chim cu gáy là Step-Topelia chinensis. Chúng thuộc họ bồ câu, sống hoang dã trong rừng. Hoặc các vùng đồng bằng phía nam Trung Quốc và các nước Đông Nam Á. Chúng rất hiền lành và không gây hại cho các loài động vật khác. Là một trong những loài chim có tuổi thọ cao từ 70 – 80 năm. Có khi người chủ cô nhặt được chết để lại cho người thân. Có thể nói chuyện Cuộc đời của Coco Hơn cả chủ nhân của nó. Vì vậy, ở miền Bắc nước ta có phong tục ‘cha truyền con nối’ về nghề chăn nuôi.

READ  Huỳnh Đức Bân kết hôn với bạn gái kém 16 tuổi | Phunulamchutuonglai
Tuổi thọ của một con cú trong điều kiện nuôi nhốt là bao lâu?
Tuổi thọ của một con cú trong điều kiện nuôi nhốt là bao lâu?

1.1. Đặc điểm nhận dạng tuổi thọ của cú trong tự nhiên

Chim cu gáy có đầu nhỏ, mỏ dài và chân có hạt. Con chim mã nâu trông giống như một con sư. Chim cu gáy có thân hình mảnh mai, ngực nở và đôi cánh dài vắt ngang lưng. Do đó, tốc độ bay của nó cực kỳ nhanh chóng. Mắt chim nhỏ, đen và hơi ướt, mi dày để chống chọi với gió khi bay trên cao.

1.2. Chim cu gáy “nổi tiếng” là loài chim của sự khôn ngoan và sống lâu

Trong tự nhiên, cú sống một vợ một chồng ở một vùng đất nhất định. Chúng thích làm tổ ở những cây tre hoặc cây nhãn rậm rạp. Nếu con trống dính bẫy hoặc chết, con mái sẽ bắt gà con một mình. Không giao phối với bất kỳ con chim đực nào cho đến khi chết. Ngược lại, nếu chim mái chết hoặc bị mắc kẹt, chim trống cũng phải chịu cảnh cô đơn. Nó sẽ vi vu trên những ngọn cây cao chót vót, cất tiếng hát tưởng nhớ người bạn đời của mình. Đó là những tiếng hò khoan, tiếng hái lượm gợi nhớ những tháng ngày hạnh phúc lứa đôi. Chim cú được mệnh danh là “chim nghĩa thục”, là loài chim hót không dứt khi mất đôi.

Cú là một loài chim nổi tiếng trong tự nhiên
Cú là một loài chim nổi tiếng trong tự nhiên

1.3. Bài hát này như thế nào từ tiếng chim cu gáy nơi rừng thiêng?

Mọi người khâm phục đức tin của loài cú. Nhưng họ cũng thích nghe bài hát của anh ấy và Cuộc đời của Coco. Giọng của cú tương tự như giọng của con người. Ngoài ra còn có ba thanh, cao, giữa và thấp. Giọng lớn là giọng kim loại, được giữ ở giữa, và giọng trầm là giọng trầm.
Cú quạ có ba giọng và bốn âm. Đó là tông màu đất, tông màu kim loại và tông màu nắng. Trong đó giếng đất gồm có đông, bầu, sấm, hoàng.
Tùy theo từng âm tiết phát ra khi hát mà người ta phân biệt bốn cách hát khác nhau của loài cú.

  • Chớp mắt 3 giờ: Coco Coco
  • 4 giờ hay nhất: Coco Coco …
  • Bổ sung 5 giờ: cuckoo cuckoo …
  • Bổ sung trong 6 giờ: Kuku Kuku – Kuku Kuku …
  • Bộ tứ 7 giờ: Cuckoo Cuckoo – Cuckoo Cuckoo

Trong 4 loại âm tiết của loài cú, loài được mọi người thích nhất là Quạ tứ tuyệt. Người nông dân thường kháo nhau rằng “vạn cú cũng chỉ chọn được một con tứ tuyệt”. Vì cái tinh túy của tiếng chim cu gáy không phải là tiếng trầm bổng du dương. Đó là tiếng than thở của loài chim.

II. Cách bắt chim cu gáy kiểu lồng

Tuổi thọ của chim cu gáy khá dài. Vì vậy, những người nuôi chim thường rất gần gũi và thân thiết với chúng. Có vẻ như tuổi thọ của một con cú dài bằng tuổi thọ trung bình của con người. Vì vậy, việc chọn một con cú khỏe mạnh, ưng ý để bắt là rất quan trọng.

Chim cu gáy có tuổi thọ cao từ 70-80 năm
Chim cu gáy có tuổi thọ cao từ 70-80 năm

2.1. Làm thế nào để chọn một con cú để thuần hóa?

Khi nuôi chim cú, chủ nhân không cần chọn chim trống hay chim mái. Vì dù chim trống hay chim mái đều được ngưỡng mộ và yêu thích. Vì vậy, người nuôi quạ không bao giờ bắt chim rừng mà phải hái chim. Cú cổ mạnh mẽ có phần đầu được đính cườm mịn bao quanh chiếc cổ chắc chắn.
Cú khỏe, hót hay “đuôi dài, mỏ cong”. Ngoài ra, tóc bạc màu, chân khô mốc, nhiều lông, móng tay trắng … Đôi mắt tinh anh, lanh lợi. Đặc biệt, đại bàng có giọng tứ tuyệt là loài chim rất quý hiếm.

2.2. Cách chăm sóc thức ăn để tăng tuổi thọ cho cú

Những con sói có tinh thần tự do, tổ tiên của chúng sống trong tự nhiên. Vì vậy thời gian đầu chim chưa quen với môi trường mới. Người nuôi nên nhốt chim trong lồng rộng rãi. Hàng ngày nên mang lồng chim ra ngoài trời để chim cảm thấy thoải mái như được sống giữa thiên nhiên.
Khi chim đã “quen với hơi thở và âm thanh” thì dù thoát khỏi lồng, chim vẫn bay về chỗ cũ. Nếu nuôi chim đẻ, nên bắt chim ngoài trời sẽ cho hiệu quả cao hơn trong lồng.
Thức ăn chính của cú là hạt thực vật như lúa, ngô, kê, đậu và hạt cỏ dại. Khi cho chim ăn, bà con nên đãi gạo bằng hạt lép, bụi bẩn để tránh làm tổn thương mắt chim. Nuôi chim rừng cần chú ý nước sạch cho chim uống. Thay nước uống hàng ngày vào sáng sớm và máng cạn nước để tránh bị ngạt thở cho rau má.

III. Chấm dứt

Cuộc sống của con cú Tương đương với một người đàn ông, khá dài. Vì vậy, khi chọn nuôi chim cú, bà con cần nắm bắt kỹ thuật nuôi chim cú trưởng thành. Để chim sống và phát triển tốt, tiếng hót giúp bạn có một cuộc sống vui vẻ và khỏe mạnh mỗi ngày. Nhà thơ Chế Lan Wien đã viết “Rừng cháy sinh thêm nụ Cành xanh nơi chim gù Hồn quê thương tiếc sức khỏe chim rừng Như chưa từng nghe… Chim cu gáy, chim cu gáy.

Xem thêm: Tuổi thọ của rít lửa là bao lâu?

TheCoth – Sản phẩm bán chạy nhất

TheCoth – Sản phẩm bán chạy nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud