Văn khấn Tết Thanh minh 3/3 năm 2022 tại nhà cập nhật chi tiết nhất | Phunulamchutuonglai

Thanh Minh là một từ Hán Việt, trong đó “Thần” là khí trong, “Minh” là sáng. Khi điểm xuân phân qua đi, những cơn mưa bụi đã kết thúc, bầu trời trở nên trong xanh, là tiết Thanh minh. Là thời điểm để mọi người đi tảo mộ và tưởng nhớ đến tổ tiên đã khuất.

Tết Thanh minh có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Không chỉ đào mộ, người Việt còn chuẩn bị lễ vật để mời thần linh, tổ tiên về thăm gia đình, hưởng phúc cùng con cháu.

Và dưới đây Sông Đế xin chia sẻ cập nhật chi tiết nhất cập nhật chi tiết nhất về mâm cúng và văn khấn ngày Tết Thanh Minh tại nhà:

Tùy từng gia đình mà có thể làm mâm cỗ cúng ngày Tết đó gồm các món: xôi, gà luộc hoặc dăm bông, canh măng, bún, đĩa thêm sa tế, .. hoặc chỉ chuẩn bị bát hương với. Hương trái cây tươi, trà Trung Quốc. , Điếu thuốc lá … để báo hiếu tổ tiên người đã khuất trong ngày lễ Vua.

Van-khan-Tet-Thanh-minh-3-3-nam-2022-tai-nha-cap-nhat-chi-tiet-nhat-9

Sau khi chuẩn bị xong bao gạo, đặt trước bàn thờ, sửa sang quần áo nghiêm chỉnh, đứng trước bàn thờ, đốt, thắp đèn rồi xuống.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, lạy Phật mười phương, lạy Phật mười phương.

Con xin lạy các ông bố, bà con hai bên gia đình …

Con lạy bố, người đàn ông mạnh mẽ, ông nội, cô bé đỏm dáng, cậu bé đỏm dáng ở nhà

Hôm nay là ngày … tháng … năm …

Nay cháu tên là …, tuổi …, sinh tại xã …, huyện …, tỉnh … cùng toàn thể gia đình kính lạy trước bàn thờ gia tiên.

Công tước Tàu Quán kính chào quý khách.

Thành kính dâng sớ: Trầu rượu, chè nước, vàng hương, hoa quả, thành kính cúng tế nhân dịp lễ Thần Min, mời hương hồn tổ tiên, kỵ, ông bà cố, cha mẹ, cô bác, cô bác chứng giám và hưởng thụ. Lễ.

Con thành tâm kính lạy các bậc cha, mẹ, cô, chú, bác, ông bà … phù hộ độ trì, công ơn sinh thành, dưỡng dục, che chở cho đại gia đình của con được bình an, thịnh vượng, ba tháng hè chín tháng đông được mát mẻ trong lành. . Những điều tốt đẹp mang đến, những điều xui xẻo mang đến giúp cho công việc của gia đình tôi diễn ra suôn sẻ, may mắn.

Chúng con thành kính dâng lễ bạc, lạy gia tiên để chứng tỏ tấm lòng thành của cả dòng họ.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần).

Xem thêm: Vì sao ngày 3/3 người Việt đi tảo mộ nhiều hơn phút Tết?

READ  Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud