Vãng Cảnh Top 7 Ngôi Chùa Ở Sóc Sơn Hà Nội Linh Thiêng Nhất | Phunulamchutuonglai

1. Chùa Đức Hậu – Chùa thiêng ở Sok Sun Hà Nội

Chùa Đức Hậu nhìn từ cổng vào

Đền Dốc Hào Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 40 km. Là một trong những ngôi chùa Chùa Sok Son Hà Nội Rất nhiều du khách thập phương đến tham quan, lễ chùa mỗi khi đến Sóc Sơn.

Chùa Đức Hậu cũng không ghi năm nào. Mặt bằng của chùa được xây dựng theo hình chữ đinh. Gồm tiền đường xây dựng cánh tay ngai và thượng điện, trước sân lát gạch và xây cổng một cửa. Kiến trúc truyền thống đơn giản, không gian yên tĩnh.

Địa chỉ: Thôn Đức Hậu, xã Đức Hòa, huyện Sóc Sơn, Hà Nội

2. Chùa Non Nước – Ngôi chùa nổi tiếng ở Sóc Sơn Hà Nội

Tham quan top 7 ngôi chùa linh thiêng nhất Sóc Sơn Hà Nội

Tượng Phật A Di Đà lớn ngay giữa chánh điện.

Nằm trong quần thể khu di tích lịch sử đền Sok. Không phải chùa Nuok Nó là một công trình kiến ​​trúc nghệ thuật hoành tráng. Vừa được khánh thành và đưa vào sử dụng cách đây khoảng bảy năm. Là một trong những ngôi chùa Chùa Sok Son Hà Nội – Địa điểm du lịch tâm linh ngày càng thu hút một lượng lớn du khách thập phương.

READ  Chùa Hà ở đâu? Khám phá ngôi chùa cầu duyên dành cho hội FA | Phunulamchutuonglai

Không chỉ lưu giữ những giá trị lịch sử thiêng liêng, dũng cảm của dân tộc. Chùa Non Nước còn là chốn thanh tao giữa khung cảnh bao la, hùng vĩ của núi rừng và hồ nước trong xanh.

Địa chỉ: Xã Phù Linh, Sóc Sơn, Hà Nội

3. Chùa Duok Thượng – Ngôi chùa đẹp ở Sok Sun Hà Nội

Tham quan top 7 ngôi chùa linh thiêng nhất Sóc Sơn Hà Nội

Đây là một ngôi chùa đẹp và linh thiêng, thu hút nhiều phật tử đến lễ chùa hàng năm

Đền Dược Thượng Là một trong những ngôi chùa Chùa Sok Son Hà Nội DNơi đây được nhiều Phật tử ghé thăm hàng năm. Đây là nơi khá linh thiêng và có tầm nhìn không phải chùa nào cũng có. Đền Dược Thượng Với khung cảnh thiên nhiên trong lành, mát mẻ. Nếu một lần đến đây chắc chắn bạn sẽ ấn tượng không muốn rời. Hàng tuần trong chùa sẽ có các buổi thuyết pháp phật pháp, làm từ thiện… đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm những giây phút lắng đọng, bình yên giữa cuộc sống bộn bề.

Địa chỉ nhà: Tiên Dược, Sóc Sơn, Hà Nội

4. Chùa Xuân Lai – Ngôi chùa cổ gần Hà Nội

Tham quan top 7 ngôi chùa linh thiêng nhất Sóc Sơn Hà Nội

Chùa Xuân Lai mang vẻ đẹp cổ kính và khung cảnh thơ mộng

Là một trong những ngôi chùa Chùa Sok Son Hà Nội Thu hút nhiều khách du lịch. Bởi vẻ đẹp cổ kính và không gian yên tĩnh. Càng đi sâu vào trong, người ta càng thấy được vẻ đẹp tiềm ẩn và giá trị của ngôi chùa.

READ  Khám phá chùa Ông Hội An: điểm đến linh thiêng của phố Hội | Phunulamchutuonglai

Trong chính điện và hai gian hành lang, nhà thờ Mẫu và nhà tổ thờ hơn 40 pho tượng tròn. Sự hiện diện của đủ lớp tượng cổ chứng tỏ sự tồn tại lâu đời của ngôi chùa. Với hệ thống câu song hành vô cùng phong phú. Đa dạng về nội dung cũng như hình dáng của các bức chạm, khắc. Hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới về nét đẹp truyền thống văn hóa lâu đời của dân tộc.

Địa chỉ nhà: Thôn Hà Xuân Lai, xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn, Hà Nội

5. Chùa Quán Thánh – Ngôi chùa gần Hà Nội

Ngôi chùa được gọi là Quan the am chùa Vì trong chùa có tượng Phật Quan Thế Âm khá linh thiêng. Đây là nơi thờ Phật của nhiều phật tử vào mỗi dịp rằm, mùng một. Chùa thường xuyên mở các khóa tu, thuyết pháp, cầu an, thu hút đông đảo nhân dân khắp Hà Nội tham gia.

Tham quan top 7 ngôi chùa linh thiêng nhất Sóc Sơn Hà Nội

Nhập thất chùa Quan Thế Âm

Địa chỉ nhà: Mai Din, Sok Sun, Hà Nội

6. Chùa Tăng Long – địa chỉ du lịch tâm linh ở Hà Nội

Đây là một địa chỉ không thể bỏ qua nếu bạn muốn đến các ngôi chùa lễ phật Chùa Sok Son Hà Nội. Chùa Tăng Long Là một ngôi chùa nhỏ nhưng hội tụ trọn vẹn vẻ đẹp của một công trình kiến ​​trúc cổ kính và rất linh thiêng.

Tham quan top 7 ngôi chùa linh thiêng nhất Sóc Sơn Hà Nội

Chùa Tăng Long là một ngôi chùa nhỏ ở Sok Sun được nhiều người biết đến

READ  Chùa Nam Sơn Đà Nẵng – Ấn tượng không gian thanh tịnh | Phunulamchutuonglai

Địa chỉ nhà: Tăng Long, Việt Long, Sok Sun, Hà Nội

7. Chùa Nam Thiên Nội Phật – Ngôi chùa tĩnh lặng ở Hà Nội

Tham quan top 7 ngôi chùa linh thiêng nhất Sóc Sơn Hà Nội

Ngôi chùa khang trang với lối kiến ​​trúc cổ kính

Tên chữ Hán của chùa xưa là Nam Thiên Tự. Nhưng đối với bà con phật tử trong làng hay các thôn, xã lân cận thì vẫn luôn gọi như vậy. Chùa Phật Tổ. Vì nó là ngôi chùa duy nhất của làng.

Ngôi đền cổ được xây dựng vào năm đó, trong làng không ai còn nhớ. Chỉ biết rằng sau bao năm đổi thay, chiến tranh và loạn lạc đã tàn phá. Và cho đến mấy chục năm sau ngày đất nước thống nhất. Khi nền kinh tế chính trị mở cửa, người dân thiếu ăn ít. Sau đó cha mẹ nói chuyện và nói với con cháu rằng họ nên đóng góp để xây dựng lại ngôi đền, từ đống đổ nát.

Tham quan top 7 ngôi chùa linh thiêng nhất Sóc Sơn Hà Nội

Khung cảnh trong khuôn viên chùa nên thơ, hữu tình.

Đây là ngai vàng Chùa Sok Son Hà Nội Đến nay vẫn giữ được nét kiến ​​trúc cổ xưa ban đầu. Vì thế Nam Thiên Nội Phật Tự. Thu hút đông đảo du khách thập phương và phật tử cả nước đến tham quan.

Địa chỉ: Tuyền Shtetl, Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud