Vợ chồng chủ shop có thể đối diện với mức án cao nhất đến 10 năm tù | Phunulamchutuonglai

Trường hợp Sinh viên bị bắt quả tang ăn trộm chiếc váy trị giá 160.000 vết thương Tại một cửa hàng thời trang ở Thanh Hóa, việc khiến chủ cửa hàng tức giận, lập tức đánh tới tấp, dùng kéo cắt áo ngực khiến cộng đồng mạng phẫn nộ, lên án.

Mặc dù cô gái tỏ ra hối hận và hứa sẽ bồi thường sản phẩm nhưng chủ cửa hàng vẫn đòi số tiền phải bồi thường lên tới 15 triệu đồng, nếu không sẽ trình báo cơ quan công an.

Nữ sinh bị chủ cửa hàng ở Thanh Hóa đánh dã man.

Nữ sinh bị chủ cửa hàng ở Thanh Hóa đánh dã man.

Vừa rồi đã trao đổi với chúng tôi, thưa luật sư Nguyễn Xuân Tín (Đoàn Luật sư TP.HCM) xác nhận việc chủ cửa hàng M.H đánh, cắt tóc, cắt áo ngực và buộc cô gái trẻ ăn trộm chiếc váy trị giá 160.000 đồng của chị Đặng là 15 triệu đồng. Hành động bất hợp pháp. Luật.

Luật sư Nguyễn Xuân Tín (Đoàn Luật sư TP.HCM) xác nhận những sai phạm của vụ nữ sinh trộm cắp tài sản.

Luật sư Nguyễn Xuân Tín (Đoàn Luật sư TP.HCM) xác nhận những sai phạm của vụ nữ sinh trộm cắp tài sản.

Theo luật sư, dù cô gái đã khóc lóc xin tha nhưng chủ cửa hàng vẫn đánh, cắt tóc, cắt áo ngực, xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của thiếu nữ trong clip tung lên mạng. Cộng đồng mạng phẫn nộ và bức xúc.

Tùy theo tính chất, mức độ của hành vi, chủ cửa hàng có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự với Tội làm nhục người khác Căn cứ Điều 155 Bộ luật hình sự năm 2015, được sửa đổi, bổ sung năm 2017: ‘1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác sẽ bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng hoặc cải tạo không giam giữ đến 3 năm. Hình phạt tối đa của việc này lên đến 5 năm tù.

READ  12+ Mẫu áo đầm trễ vai đẹp, dễ thương nhất 2022 » Vera Festival | Phunulamchutuonglai

Ngoài ra, việc chủ cửa hàng MH đòi bồi thường 15 triệu đồng cho cô gái lấy trộm chiếc váy trị giá 160.000 đồng có dấu hiệu của tội Tội chiếm đoạt tài sản Theo Điều 170 BLHS năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017: 1. Người nào đe dọa dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ một năm đến một năm. Đến 5 năm. 2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm: Phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết có thai, người già yếu hoặc. Cô ấy tự vệ.

Theo luật sư Nguyễn Xuân Tín, thiếu nữ nên trình báo hành vi vi phạm pháp luật của chủ cửa hàng MH đến cơ quan công an nơi gần nhất để xử lý theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, thiếu nữ có thể yêu cầu chủ cửa hàng MH bồi thường thiệt hại liên quan đến hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Đối với trường hợp thiếu nữ trộm 160.000 đồng là chưa đủ tuổi, theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 5 Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012 thì: Nam từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi bị xử lý hành chính. Vi phạm cố ý vi phạm hành chính; Người đủ 16 tuổi trở lên sẽ bị xử phạt hành chính về mọi hành vi vi phạm hành chính. Do đó, thiếu nữ sẽ bị xử phạt hành chính theo điểm a khoản 1 Điều 15 Nghị định 167/2013 NĐ-CP CNS từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

READ  Xem ngay 4 kiểu váy ngủ đẹp mà mọi cô gái nên có trong tủ đồ | Phunulamchutuonglai

Tin nhắn đe dọa của chủ cửa hàng yêu cầu bồi thường.

Tin nhắn đe dọa của chủ cửa hàng yêu cầu bồi thường.

Vị luật sư cho rằng lỗi đầu tiên là cô gái lấy trộm đồ đã vi phạm pháp luật, đáng bị kết tội cần xử lý theo quy định của pháp luật để giáo dục, ngăn chặn và phòng ngừa tội phạm. Gần sai sót thứ hai là chủ cửa hàng đồ não khi biết cô gái lấy trộm đồ đã không ở lại ngay lập tức trình báo cơ quan công an để giải quyết mà có hành vi thiếu kiểm soát dẫn đến hành vi phản cảm. Và phẩm giá của người con gái.

Pháp luật công bằng, mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Và pháp luật bảo vệ tài sản của công dân, bảo vệ danh dự và nhân phẩm của cá nhân. Vì vậy, cô gái và chủ cửa hàng đều phạm luật trong trường hợp này.

Khi phát hiện trường hợp tương tự như trên, luật sư nói cần đọc sẽ thỏa đáng hơn, những người khác, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em và người già được pháp luật bảo vệ.

‘Chúng ta hãy sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, đừng như hành động của cô gái và chủ cửa hàng M.H.’ Luật sư xác nhận.

Báo Thanh Hóa đưa tin, sáng ngày 4/12/2021, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an TP Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Làm nhục người khác; Vụ chiếm đoạt tài sản xảy ra tại cửa hàng quần áo Mai Hương, số 93 đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

READ  Chân váy hồng kết hợp với áo màu gì để giảm độ sến súa? | Phunulamchutuonglai

Đồng thời ra quyết định khởi tố bị can đối với Cao Thị Mai Hương, sinh năm 1992, ngụ phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa về tội Làm nhục người khác; Chiếm đoạt tài sản; Khởi tố, bắt giam Trịnh Đình Anh, sinh năm 1990 (chồng Hương) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud