Xử lý cực nhanh khi phát hiện điện thoại bị phồng pin | PhunulamchutuonglaifTranslate the post before posting

Pin là yếu tố quan trọng trên mỗi chiếc smartphone, ngoài việc đảm bảo cho thiết bị hoạt động thì tình trạng pin cũng sẽ quyết định đến hiệu năng và độ mượt mà của thiết bị. Pin bị phồng là kết quả của việc sử dụng điện thoại thông minh không đúng cách trong thời gian dài.

Hiện tượng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hư hỏng xe và đe dọa đến sự an toàn của người sử dụng. Vậy phải làm sao khi gặp tình trạng pin điện thoại bị phồng?

Xử lý cực nhanh khi phát hiện điện thoại bị phồng pin - Ảnh 1.

Nguy hiểm khi pin điện thoại bị phồng

Các smartphone hiện nay đều sử dụng pin công nghệ lithium ion với ưu điểm của pin là mật độ lưu trữ năng lượng cao, không bị hiệu ứng bộ nhớ và ít hư hỏng. Nhưng nhược điểm của pin lithium ion là mức độ sinh nhiệt mạnh, do các cell pin nằm gần nhau hơn và các cell pin gần vỏ ngoài hơn, đồng thời toàn bộ khối pin phải chịu lực.

Pin bị phồng sẽ gây ra hiện tượng quá nhiệt, giảm tuổi thọ, các tế bào của pin sẽ tiết ra hỗn hợp khí điện phân có thể gây cháy nổ. Hỗn hợp khí này chính là nguyên nhân gây tốn pin của điện thoại.

Xử lý cực nhanh khi phát hiện điện thoại bị phồng pin - Ảnh2.

Pin điện thoại bị phồng có thể tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, gây hại trực tiếp cho người dùng. Vì vậy, nếu phát hiện những dấu hiệu dưới đây, bạn cần thay pin ngay.

READ  Huyền thoại Chocolate Bỉ chính thức có mặt tại Việt Nam | PhunulamchutuonglaifTranslate the post before posting

Dấu hiệu cho thấy pin điện thoại đã hết

Tùy theo mức độ nặng hay nhẹ của viên pin mà người dùng có thể quan sát mà không cần mở máy để kiểm tra.

Nếu pin có dấu hiệu bị phồng, bạn sẽ cảm thấy màn hình sẽ bị kênh lên gây khó chịu cho người dùng.

Thời gian sạc pin nhanh và nhanh hết pin trong quá trình sử dụng hoặc điện thoại bị tắt nguồn đột ngột cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy pin có nguy cơ bị phồng.

Xử lý cực nhanh khi phát hiện điện thoại bị phồng pin - Ảnh3.

Nguyên nhân pin điện thoại bị phồng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến pin điện thoại bị chai, bị phồng. Một số lý do phổ biến là:

– Sử dụng điện thoại trong nhiều giờ cho đến khi điện thoại tắt nguồn;

– Sử dụng bộ sạc điện thoại kém chất lượng;

– Luôn để pin ở trạng thái cạn kiệt, khi năng lượng trong pin giảm xuống dưới 10% sẽ xảy ra phản ứng hóa học. Những phản ứng này sẽ giết chết dần năng lượng trong pin, theo thời gian sẽ khiến pin bị nháy và giảm tuổi thọ, dẫn đến hiện tượng phồng pin;

Xử lý cực nhanh khi phát hiện điện thoại bị phồng pin - Ảnh4.

– vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại quá lâu thân nhiệt sẽ tăng cao đồng thời nhiệt độ của pin cũng nóng lên làm giảm độ bền của pin;

– Sử dụng pin trên 12 tháng và hơn 500 lần sạc xả pin rất dễ xảy ra hiện tượng chai phồng;

READ  Gợi ý cách chụp ảnh selfie đẹp bằng điện thoại cho các bạn để có những bức hình sở hữu triệu like | PhunulamchutuonglaifTranslate the post before posting

– Pin điện thoại bị thay thế và sử dụng pin kém chất lượng, không được bảo hành;

Đây là những lý do chính. Vậy làm sao để bảo vệ pin điện thoại đúng cách, khắc phục pin điện thoại bị phồng như thế nào?

Sửa chữa pin điện thoại bị phồng

Để sửa chữa và giảm thiểu tình trạng phồng pin điện thoại, bạn cần lưu ý những điều sau:

Không để pin dưới 10% mới bắt đầu sạc, chỉ sử dụng sạc pin chính hãng và hạn chế sạc qua đêm.

Khi pin bị phồng hoặc bị hỏng, tuyệt đối không nên tiếp tục sử dụng vì cơ chế bảo vệ của pin yếu và có thể ngừng hoạt động. Mặt khác, pin điện thoại còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ như: nhiễm chất độc hại, cháy nổ… Tiếp tục sạc pin bị phồng có thể gây ra những tai nạn nghiêm trọng.

Xử lý cực nhanh khi phát hiện điện thoại bị phồng pin - Ảnh 5.

Nếu điện thoại của bạn là điện thoại có pin rời, bạn có thể dễ dàng tự tháo pin. Việc tháo lắp pin cần được thực hiện cẩn thận, tránh làm hỏng lớp vỏ bên ngoài và làm thoát khí trong pin ra ngoài.

Sau khi tháo pin điện thoại bị phồng, bạn cũng không nên vứt lung tung để tránh gây nguy hiểm cho người khác. Thay vào đó, hãy mang nó đến nơi có thể lấy và xử lý pin thải.

Khi thay pin mới cho điện thoại, điều quan trọng nhất bạn cần kiểm tra đó là pin được thay thế là pin chính hãng, mới tinh. Sử dụng pin kém chất lượng có thể gây hư hỏng thêm cho điện thoại của bạn.

READ  Nữ MC, BTV huyền thoại VTV Kim Tiến và bí mật quá khứ lận đận, tình duyên đứt gánh | PhunulamchutuonglaifTranslate the post before posting

Nguồn ảnh: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud