Ý nghĩa TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG NGÀY TẾT của Việt Nam | Phunulamchutuonglai

Áo dài hay còn gọi là áo Tết thường được nhiều chị em diện trong những ngày đầu xuân.

Ý nghĩa của trang phục truyền thống ngày Tết ở Việt Nam - Hình thu nhỏ

Ở Việt Nam, trang phục tết truyền thống cho cả nam và nữ đều được biết đến là áo dài. Để thích ứng với sự hiện đại, theo năm tháng, áo dài truyền thống nam hay nữ cũng ít nhiều thay đổi và ngày càng trở nên thời thượng hơn.

Trang phục truyền thống ngày Tết của phụ nữ

Ý nghĩa của trang phục truyền thống trong ngày Tết ở Việt Nam - Ảnh Internet
Ý nghĩa của trang phục truyền thống trong ngày Tết ở Việt Nam – Ảnh Internet

Với bạn bè năm châu, hình ảnh tà áo dài Việt Nam luôn tạo được ấn tượng tốt và gây được sự chú ý bởi sự tinh tế, dịu dàng mà vẫn tôn đường cong của người phụ nữ. Vào những thời điểm quan trọng, áo dài thường được mặc, nhất là dịp đầu xuân năm mới.

Đặc biệt, vào dịp Tết đến, phụ nữ Việt Nam, già trẻ lớn bé thường chọn những tà áo dài có màu sắc tươi tắn, rực rỡ để mặc với mong muốn một năm mới bình an, may mắn.

Có em sẽ chọn áo dài truyền thống, có em chọn áo dài cách tân. Nhưng tựu chung lại đều mang ý nghĩa tôn vinh những nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam mà ông cha ta để lại từ xa xưa.

Ý nghĩa của trang phục truyền thống trong lễ hội Tete ở Việt Nam - Ảnh 2

Trang phục truyền thống ngày Tết của nam giới

Trang phục truyền thống của người Việt trong ngày Tết chủ yếu là áo dài hoặc vest. Vì vậy, từ xa xưa, cha ông ta đã sử dụng áo dài đen rộng kết hợp khăn quấn cho nam giới trong dịp Tết. Ngày nay, để phù hợp hơn với hơi thở hiện đại, áo dài nam ngày nay cũng ngày càng đa dạng hơn về kiểu dáng và màu sắc.

Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mỗi khi Tết đến xuân về, thay vì diện áo dài, người ta lại lựa chọn những bộ vest sang trọng, lịch sự.

Ý nghĩa của trang phục truyền thống trong lễ hội Tete ở Việt Nam - Ảnh 3

Hơn nữa, ngày nay các mẫu vest chủ yếu được lấy cảm hứng từ phong cách của các chàng trai Ý. Vì vậy nó vừa thể hiện được sự sang trọng nhưng vẫn rất trẻ trung. Những bộ cánh như vậy vừa phù hợp với các hoạt động thường ngày nhưng vẫn tạo được ấn tượng mạnh mẽ và nổi bật trong dịp Tết.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy, vào dịp Tết, hình ảnh những chàng trai khoác lên mình những bộ vest sang trọng hay những cô gái duyên dáng trong tà áo dài ngày càng trở nên phổ biến. Dù trang phục hay áo vest có thay đổi như thế nào đi chăng nữa thì nhìn những hình ảnh như vậy, chúng ta vẫn sẽ cảm thấy nó rất truyền thống.

Ý nghĩa của trang phục truyền thống trong lễ hội Tete ở Việt Nam - Ảnh 4

READ  Top 101 ảnh chữ đẹp về tình bạn ý nghĩa nhất bạn chia sẻ | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud