Yếu tố giúp Nelly Korda đoạt HC vàng Olympic | Phunulamchutuonglai

Ngoài phong độ chói sáng, chiến thuật phù hợp, giấc ngủ ngon và sâu trong suốt Thế vận hội, Nelly Korda đã giành huy chương vàng môn gôn nữ tại Tokyo 2020.

Giống như nhiều đối thủ khác, Korda trong những tuần gần đây thường xuyên phải di chuyển giữa các châu lục để tham gia giải đấu, từ Mỹ. Nó. Đến Pháp cho chức vô địch Evian lớn và sau đó đến Nhật Bản cho Thế vận hội. Mặc dù đặt chân đến một quốc gia mới với chênh lệch múi giờ lớn là điều bắt buộc đối với các golfer chuyên nghiệp, nhưng nếu không được điều chỉnh, điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ, thể lực và phong độ thi đấu ở mức cao nhất của người chơi.

Đối với tay golf nữ số một thế giới, giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trên con đường giành huy chương vàng tại East Kasumigaseki par 71, bằng chứng là dữ liệu thu thập được từ vòng đeo tay thông minh Whoop.

Corda với huy chương vàng môn gôn nữ tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020

Trong 30 ngày qua, Corda ngủ trung bình 7 giờ 22 phút mỗi đêm, với điểm số hồi phục là 54,8%. Ở Tokyo, thời gian ngủ của cô giảm xuống còn 6 giờ 34 phút – một phần là do Nhật Bản và Pháp chênh lệch bảy múi giờ và tình trạng trễ máy bay.

Đêm trước khi diễn ra vòng 2, Corda ngủ 7 giờ 16 phút và tỉnh dậy với 77% bình phục, đồng nghĩa với việc cơ thể golfer 23 tuổi đã băng bó vết thương, sẵn sàng thi đấu. Kết quả hôm đó, cô đạt 62 gậy, chạm trần kỷ lục Zio 2016 tại Olympic 18 lỗ của Maria Verchenova.

READ  Túi Bottega Veneta Point Bag Xuân Hè 2021 | Review | Phunulamchutuonglai

Giấc ngủ ảnh hưởng như thế nào đến người chơi golf trung bình?

Không chỉ Corda hay những người chơi chuyên nghiệp, những golfer nghiệp dư cũng có thể chơi golf tốt hơn với tinh thần minh mẫn và cơ thể dẻo dai bằng cách duy trì giấc ngủ đầy đủ, ngon và sâu.

Kỹ thuật chơi gôn, yếu tố giúp Nelly Korda giành HCV Olympic

Jeffrey Durnmer, một chuyên gia về giấc ngủ đã đồng hành cùng Mỹ. Người chơi không nhất thiết phải đi ngủ đúng giờ, nhưng nên nhịn trước hoặc sau khoảng 30 phút sẽ rất hữu ích.

Ngoài ra, các golfer nên tránh xa hoặc loại bỏ các thiết bị công nghệ ra khỏi phòng ngủ để tránh làm rối loạn nhịp sinh học. Liên tục cuộn qua điện thoại mỗi đêm và ngay trước khi đi ngủ có thể làm gián đoạn và có tác động tiêu cực đến khả năng ngủ và hiệu suất phục hồi của cơ thể.

Bin Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud