Youtube trả tiền như thế nào? Làm thế nào để nhận được tiền? | Phunulamchutuonglai

Bạn có bao giờ nghĩ rằng dù ở nhà nhưng tiền vẫn về túi hàng tháng? Hiện nay trào lưu kiếm tiền online khá phổ biến và Youtube là một trong những kênh được mọi người lựa chọn để đăng tải hàng loạt video về ẩm thực, sinh hoạt, làm đẹp,… YouTube thanh toán như thế nào?? Hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu về vấn đề này nhé!

YouTube thanh toán như thế nào?

Youtube trả phí như thế nào là câu hỏi của rất nhiều người. Khi bạn tải video lên YouTube. YouTube trả tiền dựa trên quảng cáo hiển thị trên video, số lượt xem trên YouTube. YouTube đóng vai trò trung gian vận hành hệ thống, các nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho YouTube thông qua các quảng cáo của Google.

YouTube thanh toán như thế nào?

YouTube sẽ nhận quảng cáo dưới dạng video hoặc hình ảnh biểu ngữ kèm theo đường dẫn liên kết rồi chèn vào video của YouTube. Khi ai đó xem video YouTube, quảng cáo sẽ được hiển thị trong quá trình xem (Lưu ý: Quảng cáo này chỉ hiển thị trên các kênh đã bật tính năng kiếm tiền).

Mỗi khi người xem nhấp vào quảng cáo, quảng cáo sẽ tính phí và YouTube sẽ lấy số tiền từ nhà quảng cáo và sau đó chia sẻ cho YouTube 55%. Doanh thu quảng cáo dựa trên số lượng quảng cáo hiển thị, số lần nhấp vào quảng cáo.

Mặc dù, nhìn giống nhau nhưng doanh thu không giống nhau. YouTube sẽ trả tiền dựa trên các yếu tố khác như: nội dung của kênh (từ khóa), độ dài của video, danh tiếng của kênh, quốc gia nơi video được xem, v.v.

Ở Việt Nam có rất nhiều youtube kiếm được nhiều tiền từ youtube như Khoa Pug, Cris Phan, Do Mixi, Pew Pew, v.v.

READ  Sao YouTube Anna McNulty | Phunulamchutuonglai

YouTube dựa trên tiêu chí nào để trả tiền?

Người đánh giá sẽ căn cứ vào các chính sách của YouTube để xác minh rằng nội dung đại diện chính xác cho kênh của bạn. Tuy nhiên, số lượng người tham gia kiếm tiền trên Youtube đang tăng lên từng ngày. Một ngày nào đó, nó sẽ được đưa lên Youtube hàng trăm, hàng nghìn, thậm chí hàng triệu video.

Người đánh giá không thể kiểm tra tất cả các video đã đăng, vì vậy để xếp hạng và trả tiền cho bạn, họ sẽ tập trung vào những điều sau:

 • Chủ đề chính
 • Video có nhiều lượt xem nhất
 • Video gần đây
 • Lượng thời gian xem lớn nhất
 • Siêu dữ liệu video

Cách tính tiền youtube cuối cùng tại Việt Nam

Số tiền YouTube Việt Nam nhận được từ YouTube sẽ thấp hơn so với YouTube tại Nhật Bản, Hàn Quốc,… Bạn có thể tham khảo công thức tính tiền YouTube tại Việt Nam như sau: Số tiền = số lần nhấp hoặc số lần xem quảng cáo * Chi phí cho 1 lần nhấp / lần xem.

Tùy từng đối tượng mà YouTube sẽ có cách tính tiền khác nhau. Một cách chính xác:

Đối với các nhà quảng cáo

YouTube sẽ phân phát quảng cáo cho họ. Lúc này, nếu video quảng cáo có người xem (tính là 1 lượt xem quảng cáo) hoặc nhấp vào quảng cáo. YouTube sẽ bắt đầu tính phí các nhà quảng cáo và phí quảng cáo sẽ được khấu trừ dần vào số tiền mà nhà quảng cáo gửi vào tài khoản Google Ads.

Số tiền tính phí sẽ được xác định bởi:

 • Phương thức tính phí: mỗi lượt xem hoặc lượt tương tác, lượt hiển thị
 • Ngành nghề, lĩnh vực: Tùy theo ngành nghề mà giá quảng cáo sẽ khác nhau, số tiền thu phí cũng khác nhau

YouTube thanh toán như thế nào?

Đối với youtube

Nếu quảng cáo được hiển thị cùng với các video và tạo ra lượt xem và tương tác, YouTube cũng sẽ tính phí và chia sẻ lợi nhuận kiếm được với các đối tác nội dung của mình. Số tiền được chia ở đây sẽ theo tỷ lệ: 55%: 45%. Trong đó, 55% thuộc về YouTube và 45% thuộc về YouTube.

READ  Sao YouTube Chelsea Trevor | Phunulamchutuonglai

Cách tính tiền cho Youtube bằng cách nhìn

Ở Việt Nam, nếu video có 100.000 lượt xem, Youtube sẽ thu được khoảng 80-110 USD, với 1 triệu lượt xem cho 1 video, bạn sẽ nhận được khoảng 800-1.100 USD (khoảng 18,5-25 triệu WND). Có những thời điểm nó còn thấp hơn.

YouTube thanh toán như thế nào?

Tuy nhiên, số tiền chỉ là ước tính vì khi trả tiền cho YouTube còn phụ thuộc vào nội dung, số lượng quảng cáo hiển thị và lượng người xem đã nhấp vào quảng cáo.

Cách xem doanh thu trên youtube từ những người khác

Hiện tại, trang web phổ biến nhất để xem doanh thu trên YouTube là Socialblade.com. Bây giờ, GiaiNgo sẽ hướng dẫn bạn xem doanh thu qua website này nhé!

 • Bước 1: Truy cập trang web Socialblade.com
 • Bước 2: Nhập tên kênh YouTube mà bạn muốn xem doanh thu vào ô tìm kiếm trên Socialblade.com. Sau đó, nhấn enter sẽ hiển thị một số thông tin về kênh bạn đang tìm kiếm, chẳng hạn như video tải lên, lượt xem video, người dùng tạo, v.v.
 • Bước 3: Bạn kéo xuống dưới sẽ thấy phần thu nhập ước tính hàng tháng, đây là thu nhập hàng tháng của kênh. Thu nhập ước tính hàng năm là thu nhập ước tính hàng năm.

YouTube trả tiền ở đâu?

Các phương thức thanh toán chính của YouTube là: thanh toán bằng GA, qua Western Union, qua ngân hàng, v.v.

Các cách nhận tiền thông qua GA:

Để có thể kiếm được tiền từ GA, khi kênh của bạn đủ $ 10, lúc này Google sẽ gửi mã PIN gồm 6 chữ số cho bạn (Google sẽ gửi đến địa chỉ chính xác khi bạn liên kết với Adsense).

Sau đó, bạn truy cập google.com/adsense, kéo xuống bên trái cài đặt, chọn thanh toán. Bạn sẽ thấy một phần: “Làm thế nào để được thanh toán”.

READ  Sao YouTube Song Thư | Phunulamchutuonglai

Phương thức nhận bằng Western Union, qua Ngân hàng:

 • Cách thông qua Western Union: Nhấp vào tên, họ và nhấp vào các điều khoản bỏ phiếu. Sau đó, cập nhật (lưu) được thực hiện. Trên 100 đô la nó sẽ phát hành thanh toán, bây giờ bạn đến ngân hàng để nói với Western Union để nhận tiền.
 • Cách nhận tiền qua ngân hàng: Bạn điền ID người thụ hưởng làm số định danh. SWIFT BIG là từ viết tắt của giao dịch quốc tế, bạn lên Google nhập chữ SWIFT BIG để biết ngân hàng của bạn, điền như trong hình, phần còn lại để trống. Sau đó lưu lại. Khi trên $ 100, nó sẽ tự động chuyển vào tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký trước đó.

Cách kiếm tiền trên kênh youtube

Nếu bạn đã có Tài khoản Google, hãy sử dụng nó để đăng nhập vào YouTube. Nếu bạn chưa có Tài khoản Google, hãy bắt đầu bằng cách tạo tài khoản và đăng nhập vào YouTube.

 • Bước 1: Truy cập trang chủ của YouTube rồi nhấn vào nút đăng nhập để đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn.
 • Bước 2: Nhập Tài khoản Google để đăng nhập tài khoản YouTube.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập, người dùng bấm vào ảnh đại diện và chọn biểu tượng cài đặt cho tài khoản.
 • Bước 4: Người dùng sẽ được yêu cầu tạo tên tài khoản thương hiệu. Nhập tên bạn muốn đặt cho kênh YouTube của mình và nhấp vào nút Tạo bên dưới.

Ngay sau đó, chúng tôi sẽ được thông báo rằng chúng tôi đã thêm một kênh vào tài khoản YouTube Cá nhân của mình.

Nhận nút bạc youtube bao nhiêu tiền?

Thực tế, Nút bạc YouTube chỉ là phần thưởng mang giá trị tinh thần mà YouTube dành tặng cho người sáng tạo video. Đạt được nút bạc là điều mà các YouTuber rất tự hào, đây là thành quả mà họ nhận được sau những ngày miệt mài làm video.

YouTube thanh toán như thế nào?

Để có được nút bạc, kênh cần đạt 100 nghìn người đăng ký. Do đó, chúng tôi sẽ không thể đánh giá nút bạc YouTube theo giá trị tiền.

GiaiNgo chắc rằng giờ bạn đã hiểu YouTube thanh toán như thế nào rồi phải không? Theo dõi chúng tôi để biết thêm thông tin cập nhật hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud